มอบรางวัลการประกวดแต่งกายย้อนรอยละคร ฯ
ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา มอบรางวัลการประกวดแต่งกายย้อนรอยละครบุพเพสันนิวาส "งานยะลา มิดไนท์สงกรานต์ ณ ออเจ้า" ส่งเสริมประชาชนให้แต่งกายชุดไทย สืบสานประเพณีอันดีงาม

ที่เวทีกลาง "งานยะลา มิดไนท์สงกรานต์ ณ ออเจ้า" สี่แยกโรงเรียนนิบงชนูปถัมภ์และถนนรวมมิตร เทศบาลนครยะลาหนุ่มสาวชาวยะลา จำนวน 14 คู่ ได้ขึ้นเวทีการประกวดแต่งกายชุดออเจ้า ย้อนรอยละครบุพเพสันนิวาส เดินโชว์ตัวให้ชาวยะลาได้ร่วมชมความสวยงามอย่างไทยในชุดต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งการแต่งกายตามแบบแม่การะเกด พี่หมื่น และตัวละครอีกหลายคน โดยแต่ละคู่ได้ สร้างสีสันให้กับงานสงกรานต์จังหวัดยะลาเป็นอย่างมาก

หลังจากขึ้นเวทีเดินโชว์ตัวแต่ละคู่ก็จะแนะนำตัว พร้อมกับชุดที่สวมใส่เพื่อให้คณะกรรมการตัดสินการประกวดพิจารณา ทั้งจากการแต่งกาย ความสวยงาม บุคลิกภาพ มารยาทไทย และความมั่นใจกล้าแสดงออก พร้อมประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 คู่ เพื่อเลือกซองตอบคำถาม และตัดสินการประกวด 5 คู่สุดท้าย

ซึ่งผลการประกวดผู้ที่คว้ารางวัลชนะเลิศการแต่งกายย้อนรอยละครบุพเพสันนิวาส งานยะลา "งานยะลา มิดไนท์สงกรานต์ ณ ออเจ้า" เป็นหมายเลข 12 คือ นายอภิชาติ อาสน์สุวรรณ และนางสาวเวชกา บริพันธ์ ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมสายสะพาย รองชนะเลิศอันดับ 1 เป็นหมายเลข 10 นายอับดุลฟาตัส อาบูวะ และนางสาวปภัสรา หนูซ่อนทรัพย์ ได้รับเงินรางวัล 8,000 บาท พร้อมสายสะพาย รองชนะเลิศอันดับ 2 เป็นของหมายเลข 7 นายอิศรัณท์ ยะมาแล และนางสาวรอซีย่า โต๊ะซา ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมสายสะพาย และรางวัลชมเชย อีก 2 รางวัล เป็นของหมายเลข 5 และ 9 ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท

โดยได้รับเกียรติจากนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายกเทศมนตรีนครยะลา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา ร่วมมอบรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้

สำหรับการจัดประกวดการแต่งกายชุดไทยครั้งนี้ จังหวัดยะลา ร่วมกับเทศบาลนครยะลา และกลุ่มสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดยะลา จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ อีกทั้ง ยังเสริมสร้างภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของจังหวัดยะลา และเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมตามประเพณีที่อยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชนอยู่ในขณะนี้ อีกด้วย
ภาพ / ข่าว : สทท.ยะลา Update : 13 เม.ย. 2561
ข่าวกิจกรรมอื่นๆ