ผู้ว่าฯ ยะลา ตรวจสอบเหตุระเบิดป่วนที่บันนังสตาและกาบัง
เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 61 จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดในป่วนในพื้นที่จังหวัดยะลา จำนวน 4 อำเภอ รวม 13 จุด และสร้างสถานการณ์ก่อเหตุป่วนพร้อมกันในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอจังหวัดสงขลา สร้างความเสียหายในพื้นที่

นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยจุดแรกได้เดินทางไปยังสำนักงานการยางแห่งประเทศไทย สาขาบันนังสตา ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา พบจุดที่เกิดเหตุที่บริเวณโรงจอดรถข้างสำนักงาน แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บธ 6579 พัทลุง ที่จอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้รับความเสียหายจากแรงอัดกระจกแตก ล้อยางหน้าแตกทั้งสองข้าง

จากนัั้น ได้เดินทางไปยังจุดที่สอง ที่บริเวณทำการชั่วคราว องค์การบริหารส่วนตำบลบาเจาะ 99 ถนนบันนังสตาวิถี อาคาร 2 ชั้น แรงระเบิดทำให้อาคารสำนักงาน ประตูพังเสียหาย ข้าวของเครื่องใช้ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ภายในสำนักงานเสียหาย จากนั้น ได้เดินทางไปยังจุดที่สาม ที่บ้านเลขที่ 108 สุขยางค์ บ้านของนางวรรณา สุคนธวดี ซึ่งอยู่ตรงข้ามเยื้องฝั่งถนนกับสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา จุดระเบิดบริเวณประตูบ้าน ทางเข้าฝั่งติดกับโรงเรียนบันนังสตาวิทยา แรงระเบิดทำให้หลังคาทะลุ ส่วนรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีบรอนด์เทา ทะเบียน ขธ 1098 สงขลา ที่จอดใกล้ ๆ มีเพียงคราบฝุ่นเกาะติดตามตัวรถ ซึ่งบ้านหลังนี้โดนระเบิดมาแล้ว จำนวน 9 ครั้ง

สรุปเหตุระเบิดป่วนในพื้นที่อำเภอบันนังสตา มีเหตุการณ์เกิดขึ้นทั้งหมด 7 จุด เป็นเหตุระเบิดทั้งหมด มีเพียงชาวบ้านหูอื้อ 2 ราย จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 และทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นั้น ไม่พบสะเก็ดของระเบิดแต่อย่างใด ความเสียหายที่เกิดขึ้น เป็นเพียงแรงอัดของระเบิดเท่านั้น คาดคนร้ายต้องการป่วน สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ทำการชั่วคราวองค์การบริหารส่วนตำบลบาเจาะ พบ สามารถจับภาพคนร้ายที่มาลอบวางระเบิดได้ 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปยังอำเภอกาบัง ที่บริเวณด้านหน้าร้านดามาวัสดุก่อสร้าง บริเวณสามแยกบันนังดามา อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา พบร่องรอยหลุมขนาดเล็กของแรงระเบิดที่ด้านหน้าตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย สภาพความเสียหาย กระจกหน้าร้านแตก ตู้ ATM เสียหาย และแรงระเบิดที่ประตูหน้าร้านเป็นรู ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตาม แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่มาก่อเหตุในครั้งนี้ นอกจากนี้ ได้มีการพบปะพูดคุยสร้างขวัญกำลังใจ ผู้ที่ได้รับผลกระทบในเหตุการณ์ครั้งนี้ ขณะที่ การมาตราการการรักษาความปลอดภัยได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดูแลทุกพื้นที่
ภาพ / ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา Update : 22 พ.ค. 2561
ข่าวกิจกรรมอื่นๆ